Cách Tự Tháo Bó Bột Tại Nhà và Những Điều Cần Biết |thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối của nhật


Cách tự tháo bó bột tại nhà chỉ được thực hiện khi người bệnh không thể đến bệnh viện hoặc khi các rủi ro, chẳng hạn như lo lắng, sợ hãi, của người bệnh quá lớn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, người bệnh không nên tự tháo bột tại nhà để tránh các nguy cơ liên quan.

Có nên tự tháo bột tại nhà không?

Bó bột thường được sử dụng để điều trị gãy xương, hồi sinh sau phẫu thuật hoặc các bệnh lý khác cần bất động để tránh gây tổn thương xương. Bột thường được làm từ thạch cao và sợi thủy tinh tổng hợp. Khi xương đã lành, bột sẽ được tháo bỏ để phục sinh năng lực hoạt động thông thường .Cách tự tháo bó bột tại nhà

Thông thường bột sẽ được loại bỏ bằng cưa điện và được thực hiện bởi bác sĩ hoặc nhân viên y tế có chuyên môn. Tuy nhiên, một số người bệnh sợ tiếng cưa hoặc có chứng sợ bệnh viện và muốn tìm cách tháo bột tại nhà.

Theo các khuyến nghị y tế, người bệnh không nên tự tháo bột tại nhà. Điều này hoàn toàn có thể gây tổn thương lớp da bên dưới bột hoặc tác động ảnh hưởng đến xương vừa lành. Ngoài ra, tháo bột tại nhà cũng tương quan đến 1 số ít rủi ro đáng tiếc khác, gồm có cắt vào tay, tái gãy xương, tổn thương mạch máu hoặc tháo bột không thành công xuất sắc. Do đó, để để bảo vệ bảo đảm an toàn, người bệnh nên đến bệnh viện để tháo bột bảo đảm an toàn. 1 ngày 7 viên, cả đời không lo đau nhức xương khớp [HOÀN TIỀN NẾU KHÔNG KHỎI] Lần tiên phong vị thuốc quý HẦU VĨ TÓC được ứng dụng trong tương hỗ điều trị các bệnh cơ xương khớp, 3.142.000 bệnh nhân cải tổ đau nhức, hồi sinh hoạt động sau liệu trình tiên phong …

Cách tháo bột tại nhà như thế nào?

Mặc dù không nên tự tháo bột tại nhà, tuy nhiên trong trường hợp không hề đến bệnh viện, người bệnh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tháo bột tại nhà như sau :Tự tháo bột ở nhà

Tìm một cái xô đủ lớn với kích thước khu vực bị bó bột. Đổ đầy nước nước ấm vào xô và thêm một muỗng cà phê giấm để phá vỡ bột. Ngâm bó bột chân hoặc cánh tay vào xô trong một đến hai giờ cho đến khi lớp bột bắt đầu lỏng ra. Bắt đầu từ từ mở lớp bột cho đến khi bột được loại bỏ hoàn toàn. Rửa sạch da bằng xà phòng và nước sau khi tháo bột xong. Đổ nước tháo bột ở ngoài sân, vườn hoặc lọc lớp thạch cao bỏ vào thùng rác. Tránh đổ nước thạch cao vào cống hoặc bồn cầu,  điều này có thể gây nghẽn cống.

Ngoài ra, không tự ý sử dụng cưa máy hoặc cưa điện để tháo bột tại nhà. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng khác .

Cách tháo bột an toàn như thế nào?

Để tháo bột bảo đảm an toàn, người bệnh nên đến bệnh viện để được chăm nom bởi nhân viên cấp dưới y tế. Tại bệnh viện, bác sĩ sẽ kiểm tra thực trạng xương gãy và đề xuất cắt bột bằng cưa điện y tế. Dưới đây là tiến trình cắt bột tại bệnh viện :

1. Cưa điện hoạt động như thế nào?

Cưa điện y tế có một lưỡi cưa sắc bén, răng nhỏ, dao động nhanh chóng. Trên bề mặt cứng chắc của thạch cao hoặc sợi thủy tinh, cưa điện sẽ di chuyển qua lại thay vì xung quanh như một chiếc cưa vòng và loại bỏ lớp bột. Tuy nhiên đối với da, cưa bó bột chỉ di chuyển qua da với độ rung nhẹ, không cắt vào da và người bệnh chỉ thấy nhột nhẹ.

Quy trình kỹ thuật tháo bộtCác loại cưa truyền thống cuội nguồn hoàn toàn có thể phát ra âm thanh không dễ chịu và đáng sợ. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến sợ hãi, đặc biệt quan trọng là với trẻ nhỏ, khiến việc tháo bột khó khăn vất vả hơn. Tuy nhiên các loại cưa văn minh mới có động cơ êm ái hơn, ít tiếng ồn và ít khi gây sợ hãi cho bệnh nhân .Máy cưa bột rất bảo đảm an toàn nhưng chỉ nên được sử dụng bởi những người đã được đào tạo và giảng dạy đúng cách để tránh sự cố. Sử dụng cưa điện không đúng cách hoặc sử dụng cưa có lưỡi bị mòn hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều sự cố không mong ước .Mặc dù bảo đảm an toàn, tuy nhiên cưa điện vẫn hoàn toàn có thể dẫn đến một số ít rủi ro đáng tiếc, ví dụ điển hình như chấn thương da. Tuy nhiên nếu sử dụng đúng cách, các chấn thương này thường nhỏ, không đáng kể và nhân viên cấp dưới y tế hoàn toàn có thể thực thi các giải pháp phòng ngừa để giảm bớt rủi ro tiềm ẩn này .

2. Rủi ro khi cắt bột

Có một số ít yếu tố hoàn toàn có thể xảy ra khi sử dụng cưa điện để tháo bột. Theo các nghiên cứu và điều tra, những nguyên do thông dụng nhất dẫn đến rủi ro đáng tiếc là do sử dụng cưa có lưỡi bị mòn, lớp đệm đúc không đủ hoặc cách sử dụng không đúng. Tỷ lệ rủi ro đáng tiếc là 1 % gồm có các yếu tố như :

Bỏng da: Bỏng da là vấn đề phổ biến nhất, xảy ra khi tháo bột bằng cưa. Do sự rung động của lưỡi cưa điện, nhiệt độ có thể xảy ra do ma sát với bột. Nếu lưỡi cưa nóng lên và tiếp xúc với da, có thể dẫn đến bỏng. Sử dụng ít áp lực hơn để tránh làm nóng lưỡi cưa và để lưỡi cưa nguội đi có thể giúp ngăn ngừa vấn đề này. Ngoài ra, nguy cơ bỏng da phổ biến ở lớp bột thủy tinh hơn và bột thạch cao. Tổn thương da: Vết rách hoặc vết cắt da không phổ biến khi tháo bột, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra. Răng của lưỡi cưa có thể đủ sắc để làm xước da. Nếu lớp đệm bảo vệ bên dưới lớp bột đủ dày có thể giúp ngăn ngừa rách da.

Nếu người bệnh cho rằng đã bị chấn thương trong quá trình tháo bột, hãy thông báo cho bác sĩ. Bỏng da và rách da có thể phòng ngừa hoặc cải thiện nếu bác sĩ biết được phản ứng của cơ thể trong quá trình tháo bột.

3. Làm sao để tránh sợ hãi khi tháo bột?

Có nhiều bệnh nhân, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ, sợ hãi trước tiếng cưa tháo bột. Tuy nhiên có nhiều giải pháp phòng ngừa cũng như giảm bớt sợ hãi, ví dụ điển hình như :Có nên tự tháo bột tại nhà

Giải thích cho trẻ về quy trình cũng như cách cưa điện hoạt động. Điều này sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ hãi và giúp việc tháo bột thuận lợi hơn. Giải thích cho bệnh nhân rằng cưa sẽ không cắt vào da. Các vết rách vào da là nỗi sợ hãi lớn nhất khi sử dụng cưa điện để tháo bột. Do đó, bác sĩ thường ấn lưỡi cưa đang chạy vào da để chứng minh là cưa điện an toàn. Sử dụng tay nghe, bịt tai chống ồn hoặc thiết bị khử tiếng ồn để giảm cảm giác sợ hãi.

Ngay cả khi triển khai các bước chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ, 1 số ít bệnh nhân vẫn cảm thấy sợ hãi và không dễ chịu. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và khám phá và sẵn sàng chuẩn bị tâm ý tại nhà. Trong trường hợp không hề đến bệnh viện hoặc không hề vượt qua sợ hãi, người bệnh hoàn toàn có thể triển khai cách tháo bột tại nhà như hướng dẫn bên trên .Bó bột được sử dụng để điều trị gãy xương hoặc cố định và thắt chặt sau phẫu thuật. Bó bột thường được tháo bằng cưa điện y tế. Cưa điện thường bảo đảm an toàn và ít rủi ro đáng tiếc, do đó người bệnh nên đến bệnh viện để tháo bột. Cách tháo bột tại nhà chỉ vận dụng khi người bệnh không hề đến bệnh viện .


Xem thêm : thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối của nhật, nước nghệ nano hàn quốc, sữa protein,