Cách Tạo Trò Chơi Lật Mảnh Ghép Trên Powerpoint Cực Đơn Giản |sữa ensure chính hãng


PowerPoint là ứng dụng hỗ trợ trong việc tạo những slide để trình chiếu, bạn có thể sử dụng chúng trong các bài giảng dạy, thuyết trình, thậm chí là có thể sử dụng chúng để tạo trò chơi trên chính phần mềm này, bài viết hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách tạo trò chơi đoán hình trên PowerPoint với các bước thực hiện khá đơn giản.Bạn đang xem : Cách tạo trò chơi lật mảnh ghép trên powerpoint

Với trò chơi đoán hình trên PowerPoint thì bạn sẽ sử dụng những hình ảnh được che bởi những mảnh ghép câu hỏi khác nhau. Mỗi câu hỏi sẽ có những phương án trả lời và khi bạn hoàn thành xong những câu hỏi đó thì miếng ghép sẽ dần biến mất, đồng thời hiển thị hình ảnh gốc cần đoán. Việc tạo trò chơi đoán hình PowerPoint này sẽ rất phù hợp để các thầy, cô giáo sử dụng, có thể sẽ lồng ghép vào bài giảng, lồng ghép vào các phần hỏi đáp trong bài giảng để học sinh tham gia đoán hình.

*

Bạn có thể chèn thêm hiệu ứng cho từng miếng ghép nếu bạn muốn. Bạn vào Fomat -> chọn Shape Effects.

*

Bước 3: Tiếp đến, bạn sẽ nhập câu hỏi với những phương án trả lời khác nhau -> và khi trả lời đúng thì miếng ghép sẽ được mở ra.

Để tạo câu hỏi số 1, bạn vào tab Home -> chọn New Slide -> rồi nhấn chọn vào Title and Content để thêm slide mới.

*Slide mới Open -> bạn nhập câu hỏi vào phần Text box phía trên, sau đó bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại font chữ, cỡ chữ … cho tương thích .*

Bước 4: Bạn xóa Text box ở phía dưới rồi vào Insert ->Shapes -> chọn một hình chữ nhật khác như hình chữ nhật bo cạnh hoặc một hình khác bất kỳ nếu bạn muốn.

*Sau đó, bạn tạo thành các hình khác nhau -> rồi điền đáp án cho câu hỏi -> nhập xong, bạn cũng nên chỉnh sửa lại khung hình, tùy chỉnh sắc tố, font chữ, cỡ chữ … cho tương thích .*

Bước 5: Bạn có thể chọn hiệu ứng cho các đáp án đưa ra bằng cách nhấn tab Animations -> chọn một hiệu ứng bất kỳ.

*

Để làm hiệu ứng cho đáp án đúng và đáp án sai thì bạn có thể chọn để hiệu ứng tự động chuyển sang màu xanh với đáp án là đúng chẳng hạn, còn đáp án sai thì hiệu ứng chuyển sang màu đỏ chẳng hạn. Bạn vào Animations -> chọn Add Animation –> rồi chọn Fill Color trong Emphasis.

*

Trong phần Effect Options bạn lựa chọn màu xanh cho đáp án đúng là B.

*

Bước 6: Bạn chọn tiếp Animation Pane ở góc bên trên. Tại thanh điều chỉnh hiệu ứng ở phía phải màn hình -> bạn chọn biểu tượng tam giác cạnh tên hiệu ứng đổi màu của đáp án B vừa thêm -> rồi nhấn chọn Timing.

*

Hộp thoại Fill Color xuất hiện -> bạn chọn Triggers -> rồi nhấn vào Start effect on click of -> tìm và chọn đến tên hình chứa đáp án B.

*

Với các đáp án sai, bạn tiếp tục gán màu đỏ tương tự rồi chọn Timing tương tự như trên.

*Kết quả bạn sẽ thấy ở mỗi đáp án sẽ có 2 hiệu ứng khác nhau .*

Bước 7: Khi bạn tạo xong câu hỏi cho slide đầu tiên. Bạn nhấn vào Insert -> chọn Shapes -> chọn biểu tượng trang chủ trong Action Button để thêm nút quay về giao diện đoán hình.

*

Bạn vẽ biểu tượng lên ở vị trí cuối của slide -> sẽ hiển thị hộp thoại Action Settings. Bạn nhấn vào tab Mouse Click -> chọn Hyperlink to là First Slide để trở về giao diện đoán hình khi bạn nhấn biểu tượng này. Cuối cùng là bạn nhấn OK để tắt hộp thoại này, và bạn đã tạo xong được 1 slide câu hỏi.

Xem thêm :*

Bước 8: Để tạo 1 slide mới cho câu hỏi tiếp theo -> bạn nhấn chuột phải -> chọn Duplicate Slide để copy – paste một slide mới giống hệt slide vừa tạo ban đầu. Sau đó, bạn tiếp tục tạo thêm các slide khác cho 4 mảnh ghép của hình gốc.

*Bạn thực thi sửa lại nội dung câu hỏi cũng như đáp án vấn đáp cho câu hỏi mới .

*

Bước 9: Khi bạn đã có đầy đủ các slide câu hỏi -> bạn quay lại slide đoán hình ảnh đầu tiên -> sau đó nhập số thứ tự cho từng miếng ghép.

*

Bạn chọn tất cả 4 miếng ghép -> rồi chọn Animations -> chọn hiệu ứng trong phần Exit để các miếng ghép biến mất và hiện hình ảnh đã được bạn che lúc đầu. Hình dưới là chúng tôi chọn Shrink & Turn, bạn có thể chọn hiệu ứng khác nếu bạn muốn.

*

Bạn có thể điều chỉnh thời gian để các mảnh ghép biến mất trong phần Duration

*

Bước 10: Để nhấn vào các miếng ghép từ 1 đến 4 sẽ tương ứng với hiển thị slide câu hỏi số 1, 2, 3, 4 thì bạn cần gán link cho từng miếng ghép.

Bạn nhấn chuột phải vào miếng ghép 1 -> chọn Hyperlink.

*

Hộp thoại Insert Hyperlink xuất hiện -> bạn chọn Place in This Document. Tại Select a place in this document -> bạn chọn vào slide số 2 ứng với câu hỏi số 1. Bạn nên xem trước nội dung ở slide hiển thị ngay bên phải, nếu sai thì chọn lại cho đúng.

*Tương tự, bạn chọn Slide 3 cho câu hỏi số 2. Các miếng ghép khác ( nếu có ), bạn cũng triển khai tựa như như vậy .*

Bước 11: Bạn nhấn chọn vào Animations -> chọn Animation Pane. Tại đây, bạn nhấn vào hiệu ứng Exit của miếng ghép 1 -> chọn hình tam giác rồi chọn tiếp vào Timing.

*

Trong Timing -> bạn nhấn vào Trigger -> chọn Start effect on click of -> rồi chọn đúng tên hình miếng ghép 1.

*

Tiếp tục bạn gán Trigger với miếng ghép 2, 3, 4 và trong Start effect on click of bạn cần chọn tên hình của miếng ghép đấy.

*

Bước 12: Đến bước này, bạn tạo thêm hình để nhấn vào sẽ hiện đáp án hình ảnh cuối cùng. Bạn có thể vẽ vào vị trí slide mà bạn muốn -> rồi nhập chữ Đáp án.

*

Bạn có thể tạo thêm hiệu ứng cho Đáp án bằng cách vào Animations -> chọn hiệu ứng bạn muốn.

Tiếp đến, bạn cũng chọn Timing tương tự như cách làm ở trên.

*

Đây là hình ảnh sau khi bạn tạo xong trò chơi đoán hình khi bạn nhấn F5 để trình chiếu.

*Nếu nhấn chọn đáp án đúng sẽ tự động hóa chuyển màu xanh như hình dưới :*Còn nếu chọn đáp án sai sẽ có màu đỏ :*

Khi quay về, bạn sẽ thấy các tấm ghép lần lượt được lật:

*

Như vậy là bạn đã biết cách tạo trò chơi đoán hình trên PowerPoint rồi đó! Tuy các bước thực hiện hơi dài một chút nhưng bạn chỉ cần xem kỹ và thực hiện lần lượt theo các bước đã hướng dẫn là sẽ thành công. Bạn lưu ý là khi làm các slide câu hỏi xong thì cần liên kết tới từng miếng ghép hình cần đoán là sẽ ổn. Với các hiệu ứng thì bạn hãy tùy từng câu hỏi, nội dung trong câu hỏi để lựa chọn các hiệu ứng khác nhau sao cho phù hợp nhất nhé.

https://cuahanglamdep.com/cach-tao-tro-choi-doan-hinh-tren-powerpoint-44959n.aspx Ngoài cách tạo trò chơi đoán hình, bạn cũng có thể làm game ô chữ trên PowerPoint mà realchampionshipwrestling.com.vn đã chia sẻ để lồng ghép giữa học và chơi khi bạn trình chiếu các bài giảng trên slide, và mục đích cuối cùng là tạo không khí sôi nổi, vui vẻ trong các giờ học. Chúc bạn thành công!


Xem thêm : sữa ensure chính hãng, nấm linh chi vàng phượng hoàng hàn quốc, sâm tô tán,